Đại lý ủy quyền chính thức xe tải Hyundai tại Việt Nam
0903 49 49 50 0908 696 898

Giới thiệu Thùng xe tải và những lưu ý cho khách hàng quan tâm thùng xe trước khi mua xe tải

Cam kết bán giá tốt nhất thị trường!

Khuyến mãi 100% chỉ có tại Ô Tô Đông Tây
Bảo hiểm vật chất
Bao chữa cháy
Bình cứu hỏa
Bao da tay lái
Định vị, Phù hiệu
Áo trùm, Dầu thơm
Thảm lót sàn
Mui lướt gió
0903.49.49.50 0903.49.49.50
otodongtay@gmail.com Tư vấn nhiệt tình

thanh ly xe tai
Giới thiệu Thùng xe tải và những lưu ý cho Quý khách hàng quan tâm thùng xe trước khi mua xe tải ?

Thùng xe tải thường được chia ra làm 2 loại: loại thường (thông dụng) và loại chuyên dụng.
- Loại thường (thông dụng) bao gồm các loại thùng: thùng kín, thùng bảo ôn, thùng mui bạt (kèo bạt), thùng lửng

- Loại chuyên dụng: loại thùng đông lạnh, thùng kết hợp cần cẩu, thùng kết hợp bửng nâng, thùng xi-tec chở nhiên liệu, thùng tải ben, thùng chở gia cầm,…..

- Với loại thùng chuyên dụng, mỗi loại có những yêu cầu về vật liệu, kết cấu, chi tiết chuyên dụng mà bài viết không thể nêu hết được vì vậy bài viết này xin được giới thiệu về các kiểu thùng thông dụng, đồng thời củng giúp ích cho người sử dụng phần nào về những thắc mắc về thùng xe tải thông dụng hiện nay.

- Kích thước thùng xe rất đa dạng vì thùng phụ thuộc vào kích thước Chassis của xe do vậy xin giới thiệu kích thước thùng của 3 mẫu xe tải của Hyundai là xe tải Hyundai H100, HD65, HD72 làm ví dụ cho bài viết này.

Qui cách thùng

Bảo ôn (kín)

Mui bạt

Lửng

Kích thước thùng hàng

(D x R x C) (mm)

H100

3130 x 1620 x 1840

3130 x 1630 x 1850

3150 x 1640 x 450

HD65

4410 x 2050 x 1800

4410 x 2050 x 1850

4410 x 2060 x 380

HD72

4880 x 2050 x 1800

4980 x 2050 x 1850

4980 x 2060 x 380


Xét theo bảng trên ta thấy cùng một mẫu xe các kích thước về chiều dài và rộng của 3 qui cách thùng Lửng, Bảo ôn (kín), Mui bạt đều có kích thước gần bằng nhau và chỉ có chiều cao là khác nhau với thùng mui bạt có chiều cao là cao nhất, thùng lửng có chiều cao thấp nhất.
Sau đây bài viết xin nói rõ hơn về mỗi loại thùng về đặc điểm, vật liệu, nhu cầu và những lưu ý khi sử dụng các kiểu thùng trên:

Thùng bảo ôn (kín):

Là loại thùng có thiết kế kiểu hộp kín có cửa dạng container ở phía sau và cửa ở bên phải thùng (xét theo hướng nhìn từ phía sau xe). Loại thùng này thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa mà không cần phải lo lắng đến yếu tố thời tiết, tuy nhiên với thiết kế hộp kín thì sự đối lưu không khí bên trong thùng rất kém nên khách hàng khi lựa chọn loại thùng kín nên cân nhắc nhược điểm này. Thông thường xe thùng kín thường là dạng bảo ôn vì ở giữa vách trong và ngoài của thùngthường được lót thêm lớp đệm với mục đích các nhiệt và cách âm. Phần khung xương được làm bằng vật liệu sắt hộp, sắt mạ kẽm. Vật liệu dùng để làm vách cho thùng bảo ôn rất đa dạng bao gồm, Inox 430, Inox 304, Composite.


Xe Hyundai HD72 thùng kín (bảo ôn) vách ngoài Inox 430.

- Với Inox 430 là vật liệu có tính sáng bóng nhưng lại bị gỉ sét, giá thành rẻ thích hợp cho những công ty có nhu cầu vận tải ít, chở các loại hàng khô ráo như vải, giấy…

- Inox 304 hầu như không bị gỉ sét, bề mặt mờm, đây là loại vật liệu có độ bền cao nhất vì vậy mà giá thành cũng tương đối đắt tiền, loại vật liệu này thích hợp để vận chuyển những mặt hàng ẩm ướt như tôm cá, rau cải… Vì là kim loại nên thùng xe có thể chịu được lực tác dụng lớn mà không bị vỡ, nếu có xảy ra móp méo ta có thể can thiệp bằng các phương pháp gia công kim loại như gò hàn để đưa tấm Inox trở về hình dáng ban đầu.

- Composite là loại vật liệu tiên tiến, với trọng lượng vật liệu nhẹ, bề mặt sạch đẹp thời gian sử dụng cũng tương đối cao và dễ lắp đặt, vì là 1 tấm phẳng nên vách ngoài bằng vật liệu composite thích hợp cho việc dán những tấm ap-phíc quảng cáo cho công ty, doanh nghiệp. Giá thành của composite cao hơn cả Inox 304 nhưng dày hơn so với tấm Inox 304 nên khi đóng thùng hàng nhìn rất chắc chắn và vệ sinh có tính thẩm mỹ cao như thùng đông lạnh, tuy vậy nhược điểm lớn nhất của Composite là do vách composite là dạng nguyên tấm nếu xảy ra va chạm với lực lớn, vật liệu này có nguy cơ bị vở và không thể hồi phục lại nên bắt buộc khách hàng phải thay thế cả tấm. Loại vật liệu này có thể chịu được nhiệt độ, hóa chất, chịu được tính ẩm và chống ăn mòn cao, thích hợp cho xe đi lại ở vùng biển vì có tính vệ sinh và thẩm mỹ cao nên rất thích hợp để vận chuyển các mặt hàng thực phẩm, y tế,…


Xe Hyundai HD65 thùng kin (bảo ôn) vách ngoài Composite.
- Tính chất của sắt hộp và sắt mạ kẽm xin mời bạn đọc xem phần thùng lửng phía dưới đây.
Thùng lửng:

Là kiểu thùng hở ở phía trên, không có mui phủ và được lắp bửng ở xung quanh nên tính thông thoáng cao kết hợp với khung bửng có thể mở ra được nên việc chất hàng lên thùng lửng rất thoải mái, nhưng việc sử dụng thùng lửng rất đáng ngại về vấn đề thời thiết. Do có chiều cao bửng tương đối thấp nên hàng hóa khi vận chuyển dễ bị rơi rớt nếu chất cao hơn khung bửng, thùng lửng thích hợp để vận chuyển các mặt hàng như sắt tấm, sắt cây, các loại vật liệu xây dựng… Khung bửng được làm bằng những vật liệu như: sắt hộp, sắt mạ kẽm, Inox 430 và Inox 304.


Xe Hyundai HD65 thùng lửng.
- Sắt hộp là loại vật liệu rẻ tiền nhất, phù hợp với những công ty, hộ kinh doanh nhỏ, vì là sắt nên rất dễ bị gỉ, cần được sơn phết thường xuyên nên tính thẫm mỹ không cao.

- Sắt mạ kẽm có tính chất tương tự sắt hộp nhưng được mạ thêm lớp kẽm nên có tính chống gỉ sét, tuy vậy nếu bị xướt quá sâu (xước đến lớp thép bên trong) thì loại vật liệu này mất khả năng chống gỉ sét.

- Tính chất và ưu điểm của Inox 430 và Inox 304 đã được nếu ở phần trên mời người đọc xem lại.

Để tăng tính thẫm mỹ của vách làm bằng sắt hộp, ta còn có thêm lựa chọn ốp thêm Inox.

Thùng mui bạt (kèo bạt, mui phủ):

Đây cùng là kiểu thùng hở ở phía trên nhưng có mui phủ. Thùng mui bạt có thể nói là loại thùng lai giửa thùng kín và thùng lửng vừa đảm bảo được tính thông thoáng lại có bửng có thể mở ra được và khi gặp trời mưa người lái xe có thể phủ bạt lên phía trên nhờ vào khung xương và dàn kèo. Vật liệu của thùng mui bạt cũng như thùng kín và thùng lửng với khung xương bằng sắt hộp hoặc sắt mạ kẽm. Bửng với vật liệu bằng sắt hộp, sắt mạ kẽm, Inox 430, Inox 304.


Xe Hyundai HD72 thùng lửng chưa phủ kèo

Xe Hyundai HD72 thùng lửng đã phủ kèo


 Một số tên gọi của các chi tiết có trên các loại thùng:


Ô TÔ ĐÔNG TÂY NHẬN ĐÓNG MỚI VÀ SỬA CHỮA THÙNG XE TẢI CÁC LOẠI : thùng bạt, thùng kín bảo ôn, thùng đông lạnh, thùng chở gia cầm, thùng chở gia súc, thùng chuyên dùng …..

Mời Quý khách tham khảo thêm:

-Giá xe tải Hyundai

-Mua xe tải Hyundai trả góp

Hệ thống showroom và Xưởng dịch vụ công ty ô tô Đông Tây

Trụ sở chính: 1137 Quốc Lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM
Showroom 1: 516 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM
Showroom 2: 1137 Quốc Lộ 1A , P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

- Xưởng bảo hành và sửa chữa:
Trạm 1: 1137 Quốc Lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM
Trạm 2: 516 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM

- Xưởng đóng thùng:
Cơ sở 1: 1137 Quốc Lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM
Cơ sở 2: 516 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM
Cơ sở 3: D9/37 Nguyễn Hữu Trí, KP5, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh Tp.HCM

Điện thoại: 028.38.779.123 Fax: 028.38.778.456
Hotline: 0903.49.49.50
Email: otodongtay@gmail.com
Wesite: xetaihyundai.vn